Ngày Chưa Giông Bão

Download Score

By downloading this music, you agree to the Terms & Conditions.

Composer:

Parts:

Difficulty:

Genre:

score preview

Ca khúc “Ngày chưa giông bão” của Phan Mạnh Quỳnh có giai điệu đậm chất liêu trai, ám ảnh những cuốn hút người nghe. Sáng tác nhận nhiều lời khen từ khán giả. Ngày Chưa Giông Bão – Bùi Lan Hương Sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh được chọn làm nhạc phim chính thức cho “Người bất tử”. Ê-kíp làm phim Người bất tử vừa tung MV ca khúc Ngày chưa giông bão, một sáng tác Phan Mạnh Quỳnh viết riêng cho phim. Đây là ca khúc thứ hai của Phan Mạnh Quỳnh được sử dụng làm nhạc phim Người bất tử. Nếu như Hồi ức nghiêng về chất tự sự, với những chiêm nghiệm đầy ưu tư về sự sống – cái chết thì Ngày chưa giông bão lại đậm chất liêu trai, ám ảnh khi kể về một câu chuyện tình.

Ca khúc thuộc thể loại dream pop kén người nghe, đem lại cảm giác lãng mạn và không kém phần ma mị. Dream pop là dòng nhạc chưa thực sự được biết đến ở Việt Nam. Với bản chất cốt lõi vẫn là dòng pop cơ bản, dream pop có xu hướng chú trọng đến kết cấu và tâm trạng người sáng tác cũng như người nghe hơn. Ngày chưa giông bão thuộc dòng nhạc dream pop với giai điệu ma mị, liêu trai.

Ca khúc được thể hiện bởi giọng ca trẻ Bùi Lan Hương, nhân tố mới lạ từng tạo ấn tượng tại Sing My Song khi theo đuổi dòng nhạc dream pop.

MV cũng mang màu sắc bí ẩn như chính bộ phim khi dẫn dắt khán giả theo hành trình kết nối quá khứ – hiện tại của một người phụ nữ thông qua cuốn sách cũ.

Hình ảnh Bùi Lan Hương lặng lẽ ngồi trên con thuyền đầy sương khói xuôi theo dòng nước hay tìm đọc cuốn sách cũng song hành, tương ứng với hình ảnh của An (Đinh Ngọc Diệp) trong phim.

Với ca khúc này, Phan Mạnh Quỳnh tiếp tục thể hiện màu sắc âm nhạc riêng. Sau thành công ở Sing My Song, nam nhạc sĩ – ca sĩ ngày càng thể hiện cá tính âm nhạc riêng với những sáng tác chỉn chu, trau chuốt từng từ, từng nốt nhạc.

Nguoi bat tu anh 2

 

Ngày chưa giông bão thu hút sự chú ý trên mạnh xã hội. Khán giả dành nhiều lời khen cho ca khúc này.  Tuy nhiên, một số khán giả nhận xét phần lời ca khúc có nhiều điểm khó hiểu, khiến khán giả phải ngẫm nghĩ sau khi nghe.

Trên mạng xã hội, một khán giả nhận xét: “Bài hát có chất điện ảnh, có chất sầu bi, có chất mê hoặc từ những tiếng nhạc nhỏ nhất. Vừa nghe là thấy ngay giai điệu của Phan Mạnh Quỳnh không lẫn đâu được. Điểm đặc biệt trong sáng tác của Pham Mạnh Quỳnh là càng nghe càng thấy nghiện”.

“Bùi Lan Hương là giọng ca đầy quyến rũ, Phan Mạnh Quỳnh là một nhạc sĩ với những ca từ ẩn chứa nhiều tâm tư, một sự kết hợp hoàn hảo”, một khán giả bình luận.

Âm nhạc trong phim Người bất tử không chỉ đặc sắc với hai sáng tác được trau chuốt từng lời, từng chữ của Phan Mạnh Quỳnh, mà còn đến từ 51 bản nhạc nền cực kỳ ấn tượng được nhạc sĩ người Mỹ Christopher Wong viết riêng cho từng phân cảnh phim.

Download Score

By downloading this music, you agree to the Terms & Conditions.